แก้มย้วยเทคโนโลยีช่วยได้

แก้มย้วยเทคโนโลยีช่วยได้ (Lisa)

 

แก้มป่อง ๆ นั้นก็ดูน่ารักดี แต่ถ้าแก้มยุ้ยจนกลายเป็นย้วยแล้วล่ะก็ สาว ๆ คงหมดความมั่นใจที่จะยิ้มแน่นอน มาดูสาเหตุและวิธีแก้ไขกันดีกว่า

 สาเหตุ

ไม่ใช่แค่ความเสื่อถอยของเซลล์ผิว คอลลาเจน และอิลาสตินที่ลดลงเมื่ออายุมากขึ้นเท่านั้น แต่เมื่อมีชั้นผิวหนังก็ย่อมมีก้อนไขมันแทรกอยู่ในผิวหน้า ของเราด้วย ซึ่งความมากน้อยของก้อนไขมันก็แตกต่างกันไปในแต่ละคน ดังนั้น แก้มย้วย ๆ จึงเกิดขึ้นได้จากการกระจุกตัวเองไขมันภายใต้ผิวหนัง ทั้งจากการนอนตะแคงเป็นประจำทุกคืน หรือการกระเพื่อมตัวจากการออกกำลังกายหนัก ๆ แล้วไขมันจะเคลื่อนที่ไปกองรวมกันตามแรงโน้มถ่วง จึงทำให้โครงหน้าเติมผิดรูป ทั้งยังก่อให้เกิดริ้วรอย และร่องลึกขึ้นอีกด้วย

Slow-Fix

การนวดหน้าอาจจะเป็นวิธีที่เห็นผลช้าแต่ก็ปลอดภัย โดยในช่วงเช้าและก่อนนอนควรนวดหน้าเป็นประจำทุกวัน เพื่อกระจายไขมันที่รวมตัวกันให้กลับไปสู่ตำแหน่งเดิม และช่วยยกกระชับผิวบริเวณแก้มไม่ให้หย่อนคล้อย โดยนวดไปในทิศทางที่สวนกับแรงโน้มถ่วง ร่วมกับการใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว ก็จะมีส่วนช่วยให้คุณคงรูปหน้าเดิมและผิวกระชับเต่งตึงได้

Fast-Fix

 K-Slim Cheek

เป็นวัตกรรมจากเกาหลี โดยใช้ตัวยาพิเศษฉีดเข้าไปยังบริเวณแก้ม หรือใต้คางเพื่อสลายไขมันบริเวณแก้มให้ใบหน้าเรียวลง และกำจัดไขมันส่วนเกินใต้คางได้ด้วย ก่อนฉีดจะทายาชาหรือประคบเจลเย็นโดยใช้เวลาราว ๆ 10 นาที และสามารถฉีดซ้ำได้อีกเมื่อผ่านไป 2-4 สัปดาห์ ซึ่งจะเห็นผลได้ตั้งแต่ครั้งแรก และเห็นผลเต็มที่เมื่อรักษาได้ 3-6 ครั้ง ขึ้นอยู่กับขนาดของเนื้อแก้ม และผลการรักษาอยู่ได้ตลอดชีวิต

ค่ารักษา ครั้งละประมาณ 8,000 บาท

 VASER (Vibration Amplification of Sound Energy at Resonance)

เป็นการสลายไขมันโดยเข้าไปทำลายเฉพาะไขมันอย่างตรงจุด และไม่ส่งผลถึงเนื้อเยื่อและเส้นเลือด ด้วยการใส่หัว VASER ขนาดประมาณ 2-3 มิลลิเมตรเข้าทางผิวหนัง แล้วส่งพลังงานเสียงเข้าสลายไขมันใต้ผิวหนังโดยตรง ทำให้ก้อนไขมันเหลวจนสามารถดูดออกมาได้ง่าย และไม่ทำให้ผิวขรุขระ

ค่ารักษา ประมาณจุดละ 30,000 บาท

 

 

 

 

ขอขอบคุณ เครดิตข้อมูลจาก

Kapook.com กระปุก Logo

ขอขอบคุณข้อมูลจาก

Vol.12 No.29 3 สิงหาคม 2554

4 thoughts on “แก้มย้วยเทคโนโลยีช่วยได้

  1. Pingback: evaporator

ใส่ความเห็น