สวยใสง่าย ๆ ด้วยวิทยาการเพื่อผิวอ่อนเยาว์

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

ไม่ว่าใคร ๆ ก็ล้วนพยายามต่อสู้เพื่อรักษาใบหน้าที่อ่อนเยาว์เอาไว้ให้นานที่สุดเท่าที่จะทำได้ นอกจากการใช้ครีมบำรุงต่าง ๆ แล้ว ยังมีทางลัดที่ช่วยให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ลงอย่างเห็นผล ซึ่งต้องขอบคุณวิทยาการและนวัตกรรมความงามใหม่ ๆ ที่พัฒนามากขึ้นในทุก ๆ วัน วันนี้กระปุกดอทคอมได้ไปเก็บเกี่ยวความรู้ 3 วิทยาการความงามใหม่ ๆ ของต่างประเทศมาฝากกันจากเว็บไซต์ของ Harper’s Bazaar มาฝาก สำหรับสาว ๆ ที่รักความสวยความงามที่ต้องการอัพเดทความก้าวหน้าเรื่องความอ่อนเยาว์โดยเฉพาะ โดยวิทยาการใหม่ทั้ง 3 ตัวนี้ มีความโดดเด่นที่มีระยะเวลาพักฟื้นไม่นานนัก ทำให้ผู้ที่ทำสามารถดำเนินกิจวัตรประจำวันได้ตามปกติแม้หลังการทำทรีตเม้นต์

CLEAR + BRILLIANT : วิทยาการเพื่อผิวสว่างใส

วิทยาการนี้ทำงานโดยเลเซอร์ที่อ่อนโยนกับผิว ซึ่งช่วยกระตุ้นกระบวนการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิวหนัง อันจะทำให้ผิวดูเปล่งปลั่ง พร้อมริ้วรอยก็จะดูตื้นขึ้น นอกจากนี้จุดเด่นของเลเซอร์ตัวนี้คือปลอดภัยกับทุกสีผิว และยังไม่ทิ้งรอยไหม้ไว้บนผิวให้คุณต้องหลบหน้าผู้คนในช่วงพักฟื้นด้วย โดยมีค่าใช้จ่ายอยู่ที่ 250-500 ดอลลาร์ (7,580-15,160 บาท)

ผู้ที่เหมาะกับเลเซอร์ประเภทนี้

วัย 30-40 ปี ที่ต้องการมีใบหน้าที่เรียบเนียนและเปล่งปลั่งขึ้น รวมทั้งอ่อนโยนกว่าการทำทรีตเม้นต์โดยเลเซอร์แบบเข้มข้น และต้องการหลีกเลี่ยงผิวแดงไหม้หลังการเลเซอร์

 กลุ่มปัญหาที่เข้าแก้ไข

ริ้วรอยต่าง ๆ จุดด่างดำ สีผิวและผิวหน้าไม่สม่ำเสมอ รวมทั้งฝ้าจากแดด แต่ยังไม่ตรงจุดสำหรับผู้ที่ต้องการแก้ปัญหาเรื่องริ้วรอยลึก

 บริเวณที่สามารถทำเทรีตเม้นต์ได้

ใบหน้า ลำคอ อก และมือ

 ระยะเวลาในการทำ

40 นาที (รวมเวลาให้ยาชาออกฤทธิ์ 15-20 นาที)

ความรู้สึกขณะทำ

ผู้ที่เข้ารับการทำเลเซอร์อาจรู้สึกเหมือนโดยหยิก หรือจิ้มเบา ๆ แต่ส่วนใหญ่จะไม่รู้สึกเจ็บปวดอะไร

 สภาพใบหน้าหลังการเลเซอร์

ผิวหน้าจะแดงแต่จะหายไปได้เองภายในวันรุ่งขึ้น (ในรายที่ผิวแห้งอาจใช้เวลาราว 2 วัน)

ความเสี่ยง

อาจเกิดอาการผิวเห่อแดง ผิวไหม้ หรือสะเก็ดแผลได้ แต่โอกาสเกิดขึ้นมีน้อยมาก

เพื่อให้เห็นผลอย่างต่อเนื่อง ควรทำทุก ๆ 3 เดือน

eMATRIX : วิทยาการลบเลือนริ้วรอย

ในขณะที่ CLEAR + BRILLIANT เน้นเรื่องผิวสว่างใส และลดริ้วรอย