q_1

จัดฟันแบบสวยทันใจ


จัดฟันแบบสวยทันใจ (Lisa)


          สาว ๆ ที่มีปัญหาเรื่องฟันยื่น ฟันเก ฟันห่าง หรือยิ้มเห็นเหงือก รวมทั้งคนที่อยากปรับโครงหน้าให้ได้สัดส่วนสวยลงตัว อวดรอยยิ้มกันได้เต็มที่ ปัจจุบันนี้มีวิทยาการใหม่ ๆ มาช่วยให้ฟันคุณสวยเข้ารูปได้เร็วขึ้นกว่าเดิมจากการคัดฟันแบบปกติแล้วนะ
          การจัดฟันทั่วไปด้วยเหล็กดัดฟันและใส่ที่ครอบฟันในรูปแบบต่าง ๆ ที่ได้มีการคิดค้นเรื่อยมา หลายคนอาจประสบปัญหาจากการใส่เหล็กหรือที่ครอบฟัน และอยากให้ฟันเข้าที่เร็วขึ้น นวัตกรรมใหม่นี้จะช่วยย่นระยะเวลาการจัดฟันของคุณลงได้
 คำเตือน
          คือ ผู้มีโรคเหงือกควรรักษาโรคเหงือกให้หายก่อนที่จะทำการจัดฟันด้วย
 Fast-Fix

Loser Combination การจัดฟันด้วยเลเซอร์

          มีหลักการคือใช้เลเซอร์เพื่อให้ฟันเลื่อนตัวได้เร็วขึ้น ก่อนที่จะทำการจัดฟันเลเซอร์จะส่งผลให้การจัดฟันเร็วขึ้นประมาณ 2-4 เท่า
           กลไก เลเซอร์จัดฟันใช้ความยาวคลื่นที่หลากหลายตามการเลื่อนฟันที่แตกต่างกัน คือช่วงแรก ช่วงกลาง และช่วงปลาย ที่จะมีการใช้ความยาวคลื่นแตกต่างกันออกไป ตามแต่ละช่วง เป็นเลเซอร์พลังงานต่ำที่จะไม่ส่งผลข้างเคียงต่อฟัน เช่น อาการเสียวฟัน
           กระบวนการ เริ่มแรกต้องมีการประเมินและวางแผนการรักษา จากการตรวจสภาพเหงือกและฟันว่าเหมาะกับการจัดฟันและสามารถใช้เครื่องเลเซอร์กระตุ้นการจัดฟันได้ จากนั้น จึงจะพิมพ์ฟัน เอกซเรย์ และติดเครื่องมือจัดฟัน โดยใช้เลเซอร์กระตุ้นให้ฟันเลื่อนตัวได้เร็วขึ้นก่อน ติดเครื่องมือจัดฟัน โดยใช้เวลาในการฉายครั้งละ 1-10 นาที และหลังจากติดเครื่องมือจัดฟันก็จะมีการใช้เลเซอร์จัดฟันช่วยกระตุ้นการเลื่อนของฟันทุกครั้งที่ นัดหมายคนไข้มาเปลี่ยนลวดจัดฟัน เมื่อฟันเลื่อนเร็วขึ้น อาจต้องมีการนัดหมายถี่ขึ้น จากเดิมที่จะนัดทุก 1-2 เดือน
           LED กับหมุดจัดฟัน LED ซึ่งเป็นแสงชนิดหนึ่งที่ร่วมกับเลเซอร์ในการกระตุ้นให้ฟันเคลื่อนตัวเร็วขึ้น เพราะลักษณะฟันที่แตกต่างเช่นฟันเก หรือฟันยื่น ก็จะใช้ความยาวคลื่นต่างกัน LED จะช่วยให้การจัดฟันเสร็จเร็วขึ้นและเรียบขึ้น ส่วนหมุดจัดฟันซึ่งเป็นสกรูเล็กๆ ที่ต้องฉีดยาชาแล้วใส่เข้าไปในกระดูก จะดึงฟันได้มากกว่าปกติ เหมาะกับผู้ที่มีฟันยื่นมากๆ โดยไม่ต้องผ่าตัด
           ข้อดีของการจัดฟันด้วยเลเซอร์ คือสามารถปรับแต่งระดับความสูง-ต่ำของเหงือกได้สำหรับผู้ที่ต้องจัดฟันด้วยการผ่าตัด สามารถใช้การจัดฟันด้วยเลเซอร์แทนได้โดยไม่ต้องผ่าตัดเลย ช่วยให้ฟันมีความคงตัวเร็วขึ้น ผู้รักษาจึงไม่ต้องใส่เครื่องมือคงสภาพฟันหรือรีเทนเนอร์เป็นเวลานานและยังช่วยฟอกฟันพร้อมลดอาการอักเสบได้ด้วย
          ค่าใช้จ่าย เริ่มที่ประมาณ 35,000 บาท

ขอขอบคุณ เครดิตข้อมูลจาก

kapook.comขอขอบคุณข้อมูลจาก
lisa weekly
Vol.12 No.27 20 กรกฎาคม 2554

 

15 thoughts on “จัดฟันแบบสวยทันใจ

 1. Pingback: FIFA 15 Coins
 2. Pingback: FIFA15-COIN
 3. Pingback: nfl 16 coins
 4. Pingback: bns gold for sale
 5. Pingback: u4fifa
 6. Pingback: albion online gold
 7. Pingback: u4fifa.com
 8. Pingback: 2019
 9. Pingback: cleantalkorg2.ru
 10. Pingback: #macron #Lassalle
 11. Pingback: a2019-2020
 12. Pingback: facebook
 13. Pingback: facebook1
 14. Pingback: javsearch.mobi

ใส่ความเห็น