แนะรู้ทันกระแสความงาม..สวยอย่างมีสติ

แนะรู้ทันกระแสความงาม..สวยอย่างมีสติ (ไทยโพสต์)

ยุคนี้สมัยนี้เรื่องความสวยความงาม ที่ส่งผลต่อบุคลิกภาพเป็นเรื่องสำคัญ ส่งผลให้มีสถานบริการด้านความงาม การดูแลผิวพรรณและศัลยกรรมผุดขึ้นจำนวนมาก ทำอย่างไรที่คุณผู้หญิงจะสวยแบบมั่นใจโดยไม่ต้องเสียเงินก้อนโต และได้รับผลตอบแทนเป็นความสวยที่คุ้มค่า

นพ.ทรงยศ จันทจิตร์ คุณหมอหนุ่มไฟแรงแห่งยศยาคลินิก ศูนย์ความงามดูแลผิวพรรณและศัลยกรรมแห่งใหม่ย่านรัชดาภิเษก กล่าวถึงกระแสความงามในปัจจุบันว่า ตอนนี้เทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ ๆ ด้านความงามมีมาตลอดเวลา ขณะเดียวกันก็มีทางเลือกมากมาย หรือทำบ่อยหลายครั้งเกินความจำเป็น ประชาชนจึงต้องรู้ทันกระแสของวิธีการทางการตลาด ก่อนตัดสินใจที่จะเลือกทำอะไรควรศึกษาหารายละเอียด ข้อดีข้อเสีย นำมาเปรียบเทียบและไตร่ตรองอย่างรอบคอบอาจหาข้อมูลจากอินเทอร์เน็ตหรือคนที่รู้จักกัน หรือการสอบถามโดยตรงกับคุณหมอ หรือเจ้าหน้าที่ของสถานที่ให้บริการความงาม เลือกหาวิธีการดูแลตัวเองเท่าที่จำเป็น

อย่าลืมว่าการดูแลความสวยจากภายนอก ด้วยการพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ใช้เทคโนโลยีเครื่องมือร่วมกับครีมบำรุงต่าง ๆ มาช่วยเรื่องความงามแล้ว ความสวยจากภายในซึ่งมาจากวิธีการง่าย ๆ ใกล้ตัวที่ทุกคนก็สามารถทำได้ คือ การพักผ่อนให้เพียงพอ การรับประทานอาหาร การออกกำลังกาย และการทำจิตใจให้สดใส เป็นสิ่งที่ต้องทำควบคู่กันไปด้วย

ส่วนการทำศัลยกรรมจากสถานเสริมความงามที่ไม่ได้มาตรฐาน จนทำให้หน้าตาผิดรูปร่าง ตกเป็นข่าวครึกโครมอยู่ในขณะนี้นั้น คุณหมอมีคำแนะนำว่า การตัดสินใจเลือกทำศัลยกรรม สิ่งสำคัญที่สุดคือองค์ความรู้และประสบการณ์ของแพทย์ ควรเป็นศัลยแพทย์ที่จบมาทางด้านศัลยแพทย์ตกแต่งมาโดยตรง เพราะมีความเชี่ยวชาญมากกว่า มีการรับรองเข้าเป็นสมาชิกของสมาคมศัลยแพทย์ตกแต่งแห่งประเทศไทย ซึ่งสามารถตรวจสอบดูใบอนุญาตได้จาก web site ของสมาคมศัลยแพทย์ตกแต่งแห่งประเทศไทย และควรทำศัลยกรรมตกแต่งในสถานที่ซึ่งได้รับมาตรฐาน เนื่องจากการผ่าตัดทุกชนิดอาจมีผลแทรกซ้อนเกิดขึ้นได้

คุณหมอหนุ่มยังทิ้งท้ายด้วยว่า ผู้หญิงทุกคนมีความสวยในแบบฉบับของตนเอง การแต่งเสริมเติมสวยก็ขอให้ทำอย่างมีขอบเขต ควรยึดหลักทางสายกลางเช่นกัน ไม่เช่นนั้นจะเป็นการเสพติด ต้องทำตลอดเวลาและไม่หยุด กลายเป็นภาระและส่งผลต่อจิตใจ กลายเป็นคนที่ห่วงสวยจนลืมเรื่องหน้าที่การงานและความรับผิดชอบอื่น ๆ ดังนั้น การไปใช้บริการเสริมความงามและทำศัลยกรรมใด ๆ ขอให้เป็นความสวยที่เรียกว่า Beauty with senses หรือสวยอย่างมีสติ พิจารณาถึงผลดีผลเสีย และความจำเป็นให้รอบด้านก่อนตัดสินใจรักษาใด ๆ เพื่อจะได้เป็นความสวยที่ไม่ทำให้ทุกข์ใจในภายหลัง

 

 

 

 

ขอขอบคุณ เครดิตข้อมูลจาก

Kapook.com กระปุก Logo

ขอขอบคุณข้อมูลจาก

One thought on “แนะรู้ทันกระแสความงาม..สวยอย่างมีสติ

  1. Pingback: lace frontal

ใส่ความเห็น