01_2312

ก่อนจะระเบิดหู ฟังทางนี้ก่อนดีไหม

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

แฟชั่นการเจาะส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย หรือ บอดี้ เพียซซิ่ง (body piercing) ถึงแม้จะไม่ได้รับความนิยมชนิดที่ใคร ๆ ก็ทำตามกันทั่วบ้านทั่วเมือง แต่ก็เป็นรสนิยมเฉพาะตัวที่ยังมีให้เห็นได้ไม่เคยหายไป รวมถึงการเจาะหู ทั้งแบบที่เจาะหลาย ๆ รูเพื่อใส่ต่างหูสารพัดแบบ จนถึงเจาะแบบขยายรูสำหรับต่างหูที่มีก้านใหญ่ จนกระทั่งเจาะแบบระเบิดหู เพื่อใส่ต่างหูซึ่งมีลักษณะเป็นห่วงหรือวง บ้างใส่ห่วงที่มีขนาดเท่ากับหลอดดูดน้ำ หรือบางคนก็ใหญ่กว่านั้น คนที่ทำแต่พอดีก็ดูเก๋และเท่ไม่หยอก แต่บางรายที่ทำมากจนเกินไปก็ออกจะน่ากลัวไปสักหน่อยสำหรับผู้พบเห็น คราวนี้กระปุกดอทคอมจึงมีเรื่องฉุกคิดนิด ๆ หน่อย ๆ แต่สำคัญไม่น้อย สำหรับผู้ที่คิดจะระเบิดหูเพื่อใส่ต่างหูห่วงใหญ่ ๆ มาฝากกันค่ะ

หลาย ๆ คนที่เจาะหู(แบบปกติ)คงเคยเจอกับปัญหาติ่งหูดูหย่อนไม่สวย โดยเฉพาะเมื่อใส่ต่างหูแบบห้อยระย้า ซึ่งมีน้ำหนักไม่ใช่น้อยสำหรับใบหูเล็ก ๆ ทำให้มันดึงรั้งรูที่เจาะหูจนยานดูน่าเกลียด หลายคนจึงต้องพัก(ติ่ง)หูของตัวเอง ด้วยการเว้นการใส่ต่างหูเสียบ้าง ส่วนการเจาะหูหลาย ๆ รูหรือระเบิดหูเองก็ให้ผลข้างเคียงที่ไม่ผิดกัน แถมเห็นผลได้ชัดเจนกว่ามาก ๆ เสียด้วย ด้วยน้ำหนักและขนาดของต่างหูทำให้ติ่งหูเล็ก ๆ นั้นทั้งเยิน และยาน ผิดรูปไปจากเดิม  บางรายก็ทิ้งรูโบ๋ขนาดย่อมเอาไว้แม้จะถอดต่างหูออกไปแล้วอีกต่างหาก

การเจาะหูที่ดูเกินพอดีเหล่านี้ อาจเพื่อสนองความชื่นชอบในยามนั้น โดยส่วนใหญ่มักอยู่ในช่วงวัยรุ่น แต่เมื่อนักเจาะทั้งหลายเริ่มเติบโต ก็มีหลายรายที่ต้องการแก้ไขให้ใบหูของพวกเขากลับไปอยู่ในสภาพเดิม ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลเรื่องการย่างเข้าสู่วัยทำงาน ที่ต้องรักษารูปลักษณ์ให้ดูเรียบร้อย หรือเลิกนิยมชื่นชอบการเจาะประเภทนี้แล้ว บางรายเพียงแค่ถอดต่างหูนั้นออกก็เพียงพอ แต่ในรายที่มีการเจาะหูหลาย ๆ รู หรือระเบิดหูขนาดใหญ่ และใส่ต่างหูอันเบิ้มมาเป็นเวลานาน ไม่สามารถทำให้ใบหูคืนสภาพเดิมได้ง่าย ๆ การศัลยกรรมตกแต่งเพื่อแก้ไขให้ติ่งหูกลับมาสู่สภาพเดิมจึงเป็นคำตอบสำหรับการนี้ ซึ่งก็สามารถทำได้โดยไม่เจ็บปวดมากนัก เช่นเดียวกับการศัลกรรมเล็ก ๆ น้อย ๆ ทั่วไป แต่รับรองว่าค่าใช้จ่ายไม่เบาเหมือนอย่างตอนที่ไปเจาะระเบิดหูเป็นแน่ ก่อนจะตัดสินใจเราจึงอยากติงให้ไตร่ตรองดูเสียก่อนสักนิดว่า ความพอใจในตอนนี้กับการเจาะหูที่ทำได้ด้วยราคาไม่กี่ร้อย จะคุ้มค่ากับการศัลกรรมเพื่อตกแต่งใบหูในอนาคตที่มีราคาร่วมพัน หรืออาจพุ่งไปแตะหลักหมื่นหรือไม่

อย่างไรก็ตามการเจาะแบบระเบิดหูก็ไม่ใช่เรื่องผิดแต่อย่างใด และนับเป็นรสนิยมส่วนบุคคล แต่ก็ควรทำอย่างพอดี ๆ เพื่อความสวยงามในระยะยาวด้วยนะจ๊ะนักเจาะทั้งหลาย ;)

 

 

 

 

ขอบคุณ Credit ข้อมูลจาก

Kapook

ใส่ความเห็น