01_941

ข้อปฏิบัติตนสำหรับสาวที่จะผ่าตัดเสริมหน้าอก

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

อกใหญ่เรื่องเล็ก แต่อกเล็กสิเรื่องใหญ่.. สาว ๆ บางรายจึงตัดสินใจจัดการกับปัญหานี้ ด้วยการเข้ารับการผ่าตัดเสริมหน้าอก สำหรับคนที่คิดจะทำการผ่าตัดเพื่อให้หน้าอกดูอวบอิ่มเต็มคัพมากขึ้น แต่ยังไม่รู้ว่าจะต้องเตรียมตัวหรือปฏิบัติตัวอย่างไรบ้าง วันนี้เรามีคำแนะนำดี ๆ ในการปฏิบัติตัวก่อนเข้ารับการผ่าตัดเสริมหน้าอกมาฝากกันค่ะ

1. หาข้อมูลเรื่องยาล่วงหน้า

หลังการผ่าตัด เป็นที่แน่นอนว่าคุณจะต้องได้รับยา บางตัว ไม่ว่าจะเป็นยาลดบวม แก้ปวด แก้อักเสบ หรือยาตัวอื่น ๆ ซึ่งหากเป็นไปได้ การศึกษาข้อมูลของยาโดยละเอียด ทั้งคุณสมบัติและการออกฤทธิ์ของยาแต่ละตัวไว้ล่วงหน้า ย่อมเป็นหนทางที่ดีกว่า โดยคุณสามารถสอบถามข้อมูลเหล่านี้ จากคนที่เคยเข้ารับการผ่าตัดมาก่อน หรือเข้าปรึกษากับคุณหมอได้โดยตรง รวมทั้งการหาซื้อยามาเตรียมเอาไว้ก่อน ย่อมดีกว่าออกไปหาซื้อยาหลังการผ่าตัด ซึ่งคุณทั้งเจ็บแผลทั้งขยับตัวลำบากด้วยค่ะ

2. ทานอาหารมีประโยชน์และงดปัจจัยทำร้ายสุขภาพ

แม้จะฟังเป็นเรื่องที่ดูน่าเบื่อ กับการต้องเริ่มทานอาหารที่มีประโยชน์ตั้งแต่ก่อนเข้ารับการผ่าตัด แต่ก็นับว่านี่เป็นเรื่องจำเป็นอย่างมาก ที่จะต้องเตรียมร่างกายให้แข็งแรงพร้อมก่อนทำการผ่าตัดอย่างน้อย 1 สัปดาห์ รวมทั้งงดพฤติกรรม ที่ทำร้ายสุขภาพอย่างบริโภคแอลดอฮอล์หรือสูบบุหรี่ ซึ่งการงดสูบบุหรี่ก่อนการผ่าตัด จะทำให้ระบบทางเดินหายใจของคุณโล่งและสะอาดขึ้น ออกซิเจนถูกดูดซึมเข้าสู่เส้นเลือดและไปหล่อเลี้ยงบาดแผลได้ดีขึ้น ทำให้แผลหายเร็วขึ้นด้วย

3. ไม่จับหรือขยับผ้าพันแผล

แม้ว่าคุณจะอยากสำรวจดูความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นกับหน้าอกของคุณ มากขนาดไหน พยายามห้ามใจไม่ล้วงแคะแกะเกาหรือจับขยับผ้าพันแผล เพราะนั่นเป็นการรบกวนกระบวนการสมานแผล ทำให้แผลหายช้าได้ค่ะ

4. ทำใจยอมรับรอยแผลเป็น

เป็นเรื่องธรรมดาว่าหากมีบาด แผลใด ๆ เกิดขึ้นบนร่างกาย ย่อมทิ้งรอยแผลเป็นเอาไว้เสมอ ไม่ว่าจะเป็นรอยเล็กหรือใหญ่ และจะเห็นได้ชัดเจนหรือไม่ก็ตาม เช่นเดียวกับรอยแผลที่คุณย่อมได้จากการผ่าตัดเสริมหน้าอกนี้ด้วย แต่ถึงกระนั้น คุณก็สามารถรับการรักษารอยแผลเป็นนี้ให้จากลงได้ในภายหลังค่ะ

5. ปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์

เป็นเรื่องที่สำคัญและจำเป็นที่สุด ที่ผู้เข้ารับการผ่าตัดจะต้องปฏิบัติตนตามคำแนะนำของแพทย์ ทั้งนี้ผู้เข้ารับการผ่าตัดแต่ละราย ย่อมมีอาการหรือลักษณะจำเพาะที่แตกต่างกันไป ทำให้รายละเอียดในการปฏิบัติตัวทั้งก่อนและหลังการผ่าตัด แตกต่างกันออกไปด้วย หากมีข้อสงสัยใด ๆ ควรเข้าปรึกษารับคำแนะนำจากคุณหมอโดยตรงค่ะ

ใครที่ตัดสินใจจะทำการผ่าตัดเสริมหน้าอก คงได้ทราบข้อแนะนำในการปฏิบัติตัวไปบ้างนะคะ ทั้งนี้ลองศึกษาข้อมูลอีกจากหลาย ๆ แหล่งร่วมด้วย เพื่อให้ผลจากการผ่าตัดครั้งนี้ของคุณได้ผลที่น่าพอใจที่สุดค่ะ

 

 

 

ขอขอบคุณ เครดิตข้อมูลจาก

Kapook.com กระปุก Logo

22,336 thoughts on “ข้อปฏิบัติตนสำหรับสาวที่จะผ่าตัดเสริมหน้าอก