10-Ways-To-Get-Clear-Skin-NATURALLY

การดึงหน้าและคอ

การผ่าตัดดึงหน้า(Rhytidectomy, Face Lift Surgery)

ภาวะการแก่ชรา(Aging Process) เริ่มเมื่ออายุ 30 ปี โดยจะมีส่วนประกอบใหญ่ๆ สองส่วนคือ
1.ความเสื่อมโดยธรรมชาติและแสงแดดทำให้ ผิวหนังบางลง มีริ้วรอยย่นขนาดเล็กๆ หรือจุดเม็ดสีที่ผิดปกติ
2.ผิว หนังหย่อนยานลงจากแรงโน้มถ่วงของโลก เห็นได้จากคิ้วที่ตกลงมาพร้อมๆกับหนังตาบน หนังตาล่างและแก้มที่หย่อนลงมาทำให้โหนกแก้มดูต่ำลง เกิดร่องข้างแก้มและจมูก หรือแก้มที่ห้อยลงมาจนมองไม่เห็นขอบของกระดูกขากรรไกรล่าง รวมทั้งคอที่เห็นเป็นสันและไขมันใต้คางที่ย้อยลงมาทำให้คางดูสั้นลงหรือเห็น เป็นสองชั้น
การผ่าตัดดึงหน้าและคอจะช่วยในกรณีที่ 2 นี้โดยการดึงให้ส่วนที่ตกลงมากลับไปอยู่ในที่ที่ควรจะเป็นให้ได้มากที่สุด ร่วมกับการตัดผิวหนังส่วนเกินออก ส่วนริ้วรอยขนาดเล็กๆที่เหลืออยู่และจุดเม็ดสีที่ผิดปกติต้องแก้ไขด้วยวิธี อื่น เช่น การใช้สารเคมี (Chemical Peeling) และการใช้เลเซอร์ เป็นต้น

 

การผ่าตัด

การ ผ่าตัดมักจะกระทำโดยการดมยาสลบหรือการทำให้หลับโดยการฉีดยาร่วมกับการฉฉีดยา ชาเฉพาะที่ การผ่าตัดจะพยายามซ่อนแผลให้มองเห็นได้น้อยที่สุด เช่นการดึงหน้าผากก็จะซ่อนแผลเอาไว้หลังไรผม โดยในสมัยก่อนแผลผ่าตัดจะยาวจากหูซ้ายถึงหูขวา แต่ในปัจจุบันเราสามารถทำการผ่าตัดผ่านกล้องได้ทำให้แผลผ่าตัดมีขนาดเล็กลง มากและในการผ่าตัดยังสามารถที่จะตัดกล้ามเนื้อที่ทำให้เกิดรอยย่นระหว่าง คิ้วได้อีกด้วย สำหรับการผ่าตัดดึงหน้าแผลจะอยู่บริเวณหน้าใบหูและอาจจะอ้อมไปหลังใบหูซึ่ง เมื่อแผลหายดีแล้วก็จะมองไม่ค่อยเห็นเช่นกัน ส่วนการผ่าตัดดึงคอมักจะทำไปพร้อมๆกันกับการดึงหน้าแต่ก็อาจจะทำแยกต่างหาก ได้ โดยจะมีแผลเพิ่มขึ้นบริเวณใต้คางและ/หรือบริเวณไรผมด้านหลัง ในการผ่าตัดดึงคอเราจะเอาไขมันส่วนเกินออกแล้วเย็บกล้ามเนื้อที่แยกออกจน เห็นเป็นสันเข้ามาหากันและตัดหนังส่วนเกินออกทางด้านหลัง

อย่างไรก็ ตามการผ่าตัดก็จะช่วยให้ดีขึ้นในระดับหนึ่งเท่านั้นไม่สามารถทำให้ผิวหนังดู อ่อนเยาว์เหมือนวัยรุ่นได้และเมื่อเวลาผ่านไปอาจจะต้องมารับการผ่าตัดซ้ำอีก เนื่องจากเราไม่สามารถที่จะหยุดยั้งสาเหตุที่กล่าวมาแล้วได้
หลังการผ่า ตัดอาจจะมีสายระบายเลือดและน้ำเหลืองซึ่งจะเอาออกในวันรุ่งขึ้น หลังการผ่าตัดมักจะไม่ค่อยมีอาการเจ็บปวดเนื่องจากเส้นประสาทที่มาเลี้ยงผิว หนังถูกตัดออกไปทำให้มีอาการชาซึ่งจะเป็นอยู่เพียงชั่วคราวและจะกลับมาเป็น ปกติภายใน 1-2 เดือน ในระหว่างนี้จึงควรระมัดระวังในการประคบหรือการล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นเนื่อง จากอาจเกิดแผลน้ำร้อนลวกได้

 

 

ภาวะแทรกซ้อน

1.?การติดเชื้อ
2.?มี เลือดคั่งในแผล ถ้าเกิดขึ้นจะทำให้มีอาการปวดแผลมากซึ่งโดยปกติหลังการผ่าตัดดึงหน้ามักจะ ไม่มีอาการปวดแผลดังที่กล่าวมาแล้ว ดังนั้นถ้ามีอาการปวดแผลมากขึ้นหลังการผ่าตัดต้องรีบแจ้งให้แพทย์ทราบโดย ทันที
3.?กล้ามเนื้อที่ควบคุมการเคลื่อนไหวของใบหน้าไม่ทำงานซึ่งมักจะ เป็นชั่วคราวและมักจะกลับมาเป็นปกติภายในสามเดือน เกิดขึ้นเนื่องจากเส้นประสาทได้รับการกระทบกระเทือนจากการผ่าตัด แต่ก็อาจจะเกิดแบบถาวรได้ถ้าเส้นประสาทถูกตัดขาดซึ่งพบได้ค่อนข้างน้อย
4.?ผิว หนังตายจากการขาดเลือดโดยมากมักจะเกิดบริเวณหลังใบหูเนื่องจากผิวหนังบาง มีความตึงและอยู่ไกลที่สุด รักษาโดยการทำแผล 2-3 สัปดาห์ก็จะหายได้เอง
5.?ผมร่วงบริเวณขมับ อาจเกิดได้ถ้าดึงผิวหนังบริเวณขมับจนตึงเกินไป
6.?แผลเป็น พบได้น้อยมักจะพบบริเวณหลังใบหู สามารถแก้ไขโดยการฉีดยาให้แผลเป็นยุบลง

 

 

ข้อเขียนโดย นพ.นราธิป ทรงทอง ศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านศัลยกรรมความงาม ประจำรพ.วิภาวดี

 


 

 

 

วิธี ดึ งหน้าโดยไม่ต้องผ่าตัด(minimal invasive face lift) หมายถึง การดึงหน้าที่ไม่ต้องทำการผ่าตัดใหญ่โต มีได้ตั้งแต่การ ดึงหน้า โดยใช้กล้องเข้ามาช่วยเพื่อลดขนาดแผล หรือเปิดแผลเล็กๆ เข้าไปเย็บขึงยกเนื้อเยื่อที่หย่อน

ปัจจุบันที่กำลังเริ่มทดลองทำมากขึ้น คือ การใช้ไหมชื่อ aptos มีข้อดีคือ ทำด้วยการใช้ยาชาเฉพาะที่ ทำที่คลินิกได้ ไม่บวมมาก ไม่มีแผลยาวเหมือนการดึงหน้าด้วยวิธีมาตรฐาน เห็นผลได้ทันที แต่ผลระยะยาวยังไม่สามารถสรุป

 ขั้นตอนคือ ใช้เข็มที่มีรูกลวงสอดเข้าไปผ่านผิวหนังและชั้นเนื้อเยื่อต่างๆที่หย่อน แล้วตามด้วยการสอดไหมที่มีเงี่ยง เหมือนเป็นฟันเลื่อยทิศทางต่างๆ ผ่านรูปลายเข็ม ระหว่างที่สอดไหม แพทย์จะควบคุมหรือจัดรูปทรงของเนื้อเยื่อตามต้องการ เมื่อสอดไหมผ่านเข็มเสร็จ ก็ดึงเข็มออก ไหมจะค้างอยู่ใต้ผิวหนัง เงี่ยงเล็กของไหมจะเกี่ยวเกาะเนื้อเยื่อ แล้วรัดให้เป็นรูปทรงปูดนูนขึ้นค้างตามทิศทางที่แพทย์ควบคุมไว้
มีปลายสองข้างโผล่ออกมาจากผิวหนัง ทำการตัดไหมส่วนเกินทิ้ง

ส่วนใหญ่ต้องใช้ไหมหลายเส้น เพราะเนื้อเยื่อที่ทำการยก มีแรงถ่วงจากความหย่อน ร่วมกับแรงฝืนจากกล้ามเนื้อแสดงสีหน้า การเกี่ยวเกาะด้วยเงี่ยงเล็กมากๆจึงมีการคลายได้ เวลาทำจึงต้องทำเผื่อ

 หลังการทำมีโอกาสเห็นรอยรั้งตามแนวของไหมที่สอด เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้ทำการตัดผิวหนังที่หย่อนเกิน และส่วนใหญ่จะมีการคลายตัว จึงต้องทำการดึงรั้งเกินไว้

ผลที่ได้เป็นเพียงการจัดผิวหนังให้ยกนูนในส่วนต่างๆเท่านั้น เช่น แก้มยกสูงขึ้น เป็นต้น ไม่ได้มีผลการแก้ไขความหย่อนของกล้ามเนื้อที่อยู่ด้านใน หรือผิวหนังที่หย่อนเกิน

บางคลีนิกไม่รับทำ การใช้ไหม Aptos เพราะ 

- เป็นวิธีใหม่มากประมาณ 3-5 ปี ,ไม่ได้เป็นวิธีที่เป็นมาตรฐาน และ ยังไม่ได้รับการยอมรับโดยทั่วไป เพราะยังไม่มีศึกษาผลในระยะยาวอย่างชัดเจน เช่น

- ผลการยกจะเห็นผลนานถึงปีหรือไม่ มีความคุ้มกับค่าใช้จ่ายต่อหนึ่งชุด หลายหมื่นบาท เมื่อเทียบกับผลที่จะได้จากการดึงหน้าตามวิธีมาตรฐานหรือไม่

– หลังการทำ เมื่อเกิดเยื่อพังผืดหดรัดในทิศทางต่างๆมีโอกาสทำให้เกิดการรัดในลักษณะเป็น ก้อนๆหรือไม่ ถ้าเกิดแล้วจะมีแนวทางการแก้ไขอย่างไรกับเยื่อพังผืดดังกล่าวเพื่อไม่ให้ เกิดความเสี่ยงกับเส้นประสาทที่เลี้ยงกล้ามเนื้อแสดงสีหน้า

– กรณีที่ดึงแล้ว อนาคตเมื่อผิวหนังหย่อนมากจนต้องทำการตัดผิวหนังส่วนเกิน
และจำเป็นต้องทำการดึงหน้าด้วยวิธีมาตรฐาน มีโอกาสทำให้การดึงหน้าซับซ้อนและมีความเสี่ยงกับเส้นประสาทเลี้ยงกล้าม เนื้อแสดงสีหน้ามากขึ้น

สรุป เป็นการพัฒนาทาง ศัลยกรรมตกแต่ง ดึงหน้า ที่น่าสนใจ เพราะทำง่ายมาก สะดวกไม่ยุ่งยากกับหมอและคนไข้ แต่ด้วยเหตุผลบางส่วนที่กล่าวไว้ข้างต้น ปัจจุบันยังคงเลือกวิธีดึงหน้าแบบมาตรฐานเป็นทางเลือกแรก ถ้ามีคำตอบที่ชัดเจนจากงานวิจัยที่น่าเชื่อถือได้ และสามารถพัฒนารายละเอียดเทคนิกที่มีความคงทนได้แล้ว จึงจะพิจารณานำมาเลือกใช้ในรายที่ต้องการดึงหน้า โดยที่ไม่มีผิวหนังมากเกินค่ะ

เครดิตจาก http://www.missladyboys.com


เวลาอายุมากขึ้นผิวหนังและส่วนต่างๆ บริเวณใบหน้าจะมีการเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจน โดยจะแบ่งคร่าวๆ เป็น 4 ส่วน ของใบหน้า 

1. บริเวณหน้าผากและคิ้ว จะมีรอยย่นชัดเจนมากขึ้น และคิ้วทั้งสองข้างจะตกลงมาต่ำกว่าปกติ ทำให้หนังตาบนย้อยลงมาปิดขนตา

2. บริเวณรอบดวงตาและแก้มจะมีหนังตาหย่อนทั้งบนและล่าง หนังตาล่างก็จะมีบวมจากไขมัน และมีรอยย่นตีนกาบริเวณด้านข้างของตา บริเวณแก้มก็จะมีร่องชัดเจนขึ้น

3. บริเวณคางและแก้มส่วนล่าง โดยเฉพาะตรงบริเวณทางด้านข้างจะมีผิวหนังย้อยลงมาเลยขอบกระดูกของขากรรไกร ล่าง และจะมีผิวหนังส่วนเกินบริเวณข้างมุมปากชัดเจนขึ้น และใต้คางจะมีผิวหนังและไขมันย้อย

4. ผิวหนังบริเวณลำคอจะย่นและเป็นสันดูเหมือนย้อยมากขึ้น

การ รักษารอยย่นบริเวณใบหน้ารอบตาและแก้มมีหลายวิธี การใช้ยาลอกผิว (Chemical Peeling) ด้วยยาชนิดต่างๆ มักเป็นกรดอ่อนๆ จะทำให้ผิวหนังดูเรียบขึ้นก็จริง แต่ส่วนผิวหนังส่วนเกินและไขมันใต้ผิวหนังก็ยังมีอยู่ ทำให้คิ้วและแก้มยังย้อยอยู่ ส่วนการใช้เลเซอร์ขัดผิวก็ได้ผลคล้ายๆ กัน การผ่าตัดดึงหน้าและคอจะช่วยให้ไขมันส่วนเกินและผิวหนังที่ย้อย โดยเฉพาะบริเวณหน้าผากและคิ้ว และคางด้านตรงและด้านข้างจะดีขึ้นชัดเจน อย่างไรก็ตามเราไม่สามารถหยุดความแก่ชราลงได้ ในระยะยาวอาจจะต้องทำการผ่าตัดเพิ่มเติมได้ ส่วนรายละเอียดของการผ่าตัดจะแบ่งเป็น 4 ส่วนของใบหน้าและการผ่าตัดดึงหน้าอาจจะทำเป็นบางส่วนก็ได้ไม่จำเป็นต้องทั้ง 4 ส่วนพร้อมกัน ขึ้นกับว่าส่วนไหนมีการหย่อนยานมาก

1. ส่วนหน้าผากและคิ้ว การผ่าตัดมีจุดประสงค์ที่จะดึงบริเวณผิวหนังส่วนหน้าผากให้ตึงขึ้นไปด้านบน จะทำให้คิ้วกลับสู่สภาพที่ยังเยาว์วัย และลดรอยย่นตามขวางบริเวณหน้าผากและรอยย่นบริเวณหัวคิ้ว โดยการตัดกล้ามเนื้อที่ทำให้เกิดรอยย่น ส่วนผิวหนังส่วนเกินจะตัดออกโดยซ่อนแผลไว้ในบริเวณที่มีผม

2. ส่วนรอบตาและโหนกแก้ม และแก้มข้างมุมปาก เรามักจะผ่าตัดหนังตาบนและหนังตาล่างไปพร้อมกัน โดยตัดหนังและไขมัส่วนเกินออกจากบริเวณรอบตา ส่วนรอยตีนกาทางด้านข้างของตาและโหนกแก้มก็จะผ่าตัดโดยดึงส่วนของผิวหนังและ กล้ามเนื้อใต้ผิวหนังออกไปทางด้านข้างโดยการผ่าตัดอยู่บริเวณขมับในบริเวณ ที่มีผมเพื่อซ่อนรอยผ่าตัด ส่วนแก้มด้านข้างก็จะดึงออกไปบริเวณขมับเหนือใบหู ผิวหนังส่วนเกินก็จะตัดออกโดยมีแผลบริเวณร่องหน้าหู ซึ่งจะซ่อนรอยได้

3. คางส่วนกลางบริเวณใต้คางซึ่งมีไขมันย้อยอยู่ก็จะเอาออกได้โดย มีแผลเล็กๆ ใต้คาง และเย็บกระชับกล้ามเนื้อเพื่อไม่ให้มีสันย้อยใต้คาง นอกจากนี้อาจใช้การดูดไขมันร่วมด้วยได้ ส่วนคางด้านข้างก็จะดึงออกให้ตึงโดยแผลอยู่ที่หลังใบหู ร่วมกับการดึงคอ

4. การดึงผิวหนังบริเวณคอก็จะมีรอยผ่าตัดบริเวณไรผมทางด้านหลังหู และด้านข้าง จะซ่อนรอยผ่าตัดไว้ได้ โดยจะตัดหนังส่วนเกินออก

การ ผ่าตัดดึงหน้าเป็นการผ่าตัดที่ละเอียดอ่อน ต้องใช้เวลานาน 3-6 ชั่วโมง ถ้าต้องทำทุกส่วนทั้ง 4 ส่วน ผู้ป่วยมักต้องใช้ยาช่วยให้หลับหรือการดมยาสลบระหว่างผ่าตัดร่วมกับการฉีดยา ชาเฉพาะที่ ผู้ป่วยจึงต้องมีสุขภาพที่แข็งแรง และควรได้รับการตรวจร่างกายและเช็คเลือด รวมทั้งเอ็กซเรย์ปอดก่อนทำการผ่าตัด และต้องไม่มีปัญหาเรื่องเลือดหยุดยาก และควรหยุดทานยาที่ทำให้เกร็ดเลือดทำงานผิดปกติ ซึ่งจะมีปัญหาเรื่องเลือดออกมากกว่าธรรมดา เช่น ยาแอสไพริน หรือยาแก้อักเสบอีกหลายชนิด คนไข้ที่สูบบุหรี่ก็ควรหยุดบุหรี่ก่อนผ่าตัดอย่างน้อย 2-3 สัปดาห์ เพราะผลจากการสูบบุหรี่จะทำให้ผิวหนังช้ำง่าย และเส้นเลือดที่มาเลี้ยงผิวหนังมักจะไม่ดีเท่าคนปกติทำให้แผลหายช้า ถ้าเป็นเบาหวานหรือความดันสูงก็ต้องได้รับการควบคุมให้อยู่ในเกณฑ์ปกติก่อน นอกจากนี้ควรอดอาหารก่อนผ่าตัด 4-6 ชั่วโมง

การผ่าตัดไม่จำเป็นต้องโกนผมมักจะให้ผู้ป่วยสระผมและล้างหน้าด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อโรคก่อนผ่าตัด

หลัง ผ่าตัดจะมีใบหน้าบวมและมีรอยช้ำประมาณ 1-2 สัปดาห์ แต่ผู้ป่วยสามารถล้างหน้า สระผม แปรงฟัน ได้ตามปกติ ในวันรุ่งขึ้นหลังการผ่าตัด และจะมีการตัดไหมประมาณ 5-7 วันหลังผ่าตัด โดยทั่วไปใบหน้าจะกลับสู่สภาพปกติระหว่าง 1-3 เดือน ซึ่งในช่วงเวลาดังกล่าวแพทย์จะนัดผู้ป่วยมาเช็คเป็นระยะๆ ในช่วงที่มีบวมของใบหน้า ส่วนต่างๆ ของใบหน้าอาจจะยังดูไม่เท่ากัน แต่ทุกอย่างจะกลับสู่ปกติเมื่อยุบบวมแล้ว โดยทั่วไปผู้ป่วยควรจะพักอยู่ภายในบ้านในสัปดาห์แรกหลังผ่าตัด และอยู่ในโรงพยาบาลประมาณ 1-3 วันหลังการผ่าตัด

ผลข้างเคียงที่อาจ เกิดขึ้นได้ เช่น การเวียนศีรษะ คลื่นไส้ อาเจียน มักจะเป็นผลจากการใช้ยาให้หลับหรือยาสลบ ในช่วงวันสองวันแรก อาจจะมีบริเวณใต้ผิวหนังซึ่งมีเลือดค้างอยู่ มักจะดีขึ้นเอง มีบางรายที่อาจต้องดูดออก อาจจะมีกล้ามเนื้อบางส่วนของใบหน้ายังทำงานไม่ได้ปกติ เช่น เวลายิ้ม หรือยักคิ้ว อาจจะไม่เท่ากัน มักจะดีขึ้นเองเมื่อเส้นประสาทและกล้ามเนื้อหายช้ำประมาณ 1-2 เดือน หลังผ่าตัด นอกจากนี้จะมีแผลเป็นบริเวณหลังหูอยู่นานหรือนูนได้ ซึ่งสามารถรักษาได้โดยการทายาหรือฉีดยาเฉพาะที่ ส่วนในบริเวณผมอาจจะมีผมร่วงบริเวณผ่าตัดได้ แต่มักจะงอกขึ้นมาใหม่ในระยะ 2-3 เดือนหลังผ่าตัด

มักจะมีคำถามว่าควรจะดึงหน้าเมื่ออายุเท่าไร โดยทั่วไปขึ้นกับลักษณะของผิวหนังของแต่ละคนมากกว่าอายุ ถ้าผิวหนังหย่อนเร็ว อายุ 40 ต้นๆ ก็สามารถผ่าตัดแก้ไขได้ และคำถามที่ว่าการผ่าตัดดึงหน้าแต่ละครั้งจะให้ผลนานเท่าใด ก็เช่นกัน การผ่าตัดไม่สามารถหยุดยั้งขบวนการแก่ชราลงได้ แต่จะทำให้ดูใบหน้าสดชื่น อ่อนเยาว์กว่าผู้ที่มีอายุใกล้เคียงกัน หรือดีกว่า ก่อนทำการผ่าตัด

 

Credit:  siliconeclub.com

21,052 thoughts on “การดึงหน้าและคอ

 1. Pingback: wow gold
 2. Pingback: wow gold
 3. Pingback: wow gold
 4. Pingback: jordan 1 sb
 5. Pingback: wow gold
 6. Pingback: wow gold
 7. Pingback: wow gold
 8. Pingback: Cheap Beats solo
 9. Pingback: shop ralph lauren
 10. Pingback: ralph lauren boxer
 11. Pingback: wow gold
 12. Pingback: cheap nike free
 13. Pingback: Hermes H bracelet
 14. Pingback: Kate Spade Sale
 15. Pingback: Toro Bravo 4s
 16. Pingback: Michael Kors Sac
 17. Pingback: Michael Kors
 18. Pingback: Louis Vuitton
 19. Pingback: louis vuitton bags
 20. Pingback: michael kors bags
 21. Pingback: Coach Outlet
 22. Pingback: turbo green 6s
 23. Pingback: louis vuitton bags
 24. Pingback: ralph lauren tees
 25. Pingback: turbo green 6s
 26. Pingback: Jordan 1 Barons
 27. Pingback: louis vuitton bags
 28. Pingback: replique sac fendi
 29. Pingback: foamposites yeezys
 30. Pingback: Michael Kors Bags
 31. Pingback: Kate Spade sale
 32. Pingback: cheap gucci belts
 33. Pingback: Sac Michael Kors
 34. Pingback: Coach Outlet
 35. Pingback: mens gucci boots
 36. Pingback: ralph lauren golf
 37. Pingback: air jordan 6 uk
 38. Pingback: nike tn pas cher
 39. Pingback: ray ban pas cher
 40. Pingback: Toro Bravo 4s
 41. Pingback: Jordan Retro 11
 42. Pingback: Cheap Oakleys
 43. Pingback: michael kors bags
 44. Pingback: gucci 1627
 45. Pingback: nike free pas chr
 46. Pingback: louis vuitton bags
 47. Pingback: Kate Spade Bags
 48. Pingback: Sac Louis Vuitton
 49. Pingback: louboutin pas cher
 50. Pingback: men gucci shoes
 51. Pingback: louis vuitton bags
 52. Pingback: ray ban pas cher
 53. Pingback: Retro Air Jordan
 54. Pingback: canada goose cheap
 55. Pingback: nike tn pas cher
 56. Pingback: michael kors bags
 57. Pingback: Jordan Retro 6
 58. Pingback: gucci suitcase
 59. Pingback: jordan thunder 14
 60. Pingback: Carmine 6s
 61. Pingback: jordan retro 4
 62. Pingback: Louis Vuitton Bags
 63. Pingback: Gamma Blue 11s
 64. Pingback: michael kors bags
 65. Pingback: Michael Kors Sac
 66. Pingback: michael kors uk
 67. Pingback: copie sac hermes
 68. Pingback: Kate Spade Outlet
 69. Pingback: Jordan retro 6
 70. Pingback: gucci bags men
 71. Pingback: Louis Vuitton Bags
 72. Pingback: Jordan Retro 11
 73. Pingback: pink gucci bags
 74. Pingback: ralph lauren polo
 75. Pingback: cheap ray bans
 76. Pingback: Nike KD VII
 77. Pingback: ray ban sunglasses
 78. Pingback: Cheap Foamposites
 79. Pingback: ray ban pas cher
 80. Pingback: nike tn requin
 81. Pingback: louboutin pas cher
 82. Pingback: taxi 12
 83. Pingback: Toro 4s
 84. Pingback: gucci wedges
 85. Pingback: Jordan 9 Barons
 86. Pingback: ralph lauren polo
 87. Pingback: Venom Green 6s
 88. Pingback: Nike KD VII
 89. Pingback: Jordan 11
 90. Pingback: Nike KD VII DMV
 91. Pingback: gucci men belt
 92. Pingback: gucci mens shirts
 93. Pingback: Chanel wholesale
 94. Pingback: Michael Kors Bags
 95. Pingback: louis vuitton belt
 96. Pingback: Thunder 14s
 97. Pingback: Babyliss Flat Iron
 98. Pingback: michael kors bags
 99. Pingback: nike pas cher
 100. Pingback: nike free pas cher
 101. Pingback: cheap nike jerseys
 102. Pingback: Nike KD 7 DMV
 103. Pingback: Nike KD VII
 104. Pingback: oakley femme
 105. Pingback: louis vuitton bags
 106. Pingback: นิรนาม
 107. Pingback: Michael Kors
 108. Pingback: jordan taxi 12s
 109. Pingback: Green Glow 4s
 110. Pingback: louboutin pas cher
 111. Pingback: ray ban pas cher
 112. Pingback: nike pas cher
 113. Pingback: cheap michael kors
 114. Pingback: Cheap Carmine 6s
 115. Pingback: polo shirts
 116. Pingback: Nike KD 7
 117. Pingback: louboutin femme
 118. Pingback: oakley pas cher
 119. Pingback: gamma 11 blue
 120. Pingback: oakley pas cher
 121. Pingback: Nike KD 7 USA
 122. Pingback: polo ralph lauren
 123. Pingback: jordan thunder 14
 124. Pingback: gamma blue 11s
 125. Pingback: nike free pas cher
 126. Pingback: venus factor
 127. Pingback: Cheap F50 Adizero
 128. Pingback: Nike KD VII
 129. Pingback: oakley sunglasses
 130. Pingback: Michael Kors
 131. Pingback: oakley frogskins
 132. Pingback: oakley sunglasses
 133. Pingback: ralph lauren polo
 134. Pingback: Nike KD VII
 135. Pingback: nike pas cher
 136. Pingback: louboutin pas cher
 137. Pingback: oakleys
 138. Pingback: nike free pas cher
 139. Pingback: sport blue 3
 140. Pingback: polo ralph lauren
 141. Pingback: Nike KD 7 DMV
 142. Pingback: louboutin france
 143. Pingback: air max 1 pas cher
 144. Pingback: polo shirts
 145. Pingback: ralph lauren polo
 146. Pingback: toms Norge
 147. Pingback: nike free pas cher
 148. Pingback: Jordan Retro 1
 149. Pingback: polo shirts
 150. Pingback: louis vuitton bags
 151. Pingback: nike pas cher
 152. Pingback: longchamp pas cher
 153. Pingback: taxi 12s jordan
 154. Pingback: air jordan 4
 155. Pingback: louboutin boutique
 156. Pingback: nike free pas cher
 157. Pingback: Nike KD VII
 158. Pingback: toms Norge
 159. Pingback: Sport Blue 6s 2014
 160. Pingback: nike pas cher
 161. Pingback: chepa michael kors
 162. Pingback: louboutin pas cher
 163. Pingback: jordan 6
 164. Pingback: Jordan 14 thunder
 165. Pingback: oakley femme
 166. Pingback: Coach Outlet
 167. Pingback: ralph lauren polo
 168. Pingback: nike free pas cher
 169. Pingback: toms sko
 170. Pingback: ralph lauren polo
 171. Pingback: cheap jordans
 172. Pingback: cheap michael kors
 173. Pingback: foams concord
 174. Pingback: louboutin pas cher
 175. Pingback: oakley sunglasses
 176. Pingback: sport blue 6s
 177. Pingback: Nike KD 7 DMV
 178. Pingback: ralph lauren polo
 179. Pingback: michael kors bags
 180. Pingback: jordan retro 14
 181. Pingback: oakleys sunglasses
 182. Pingback: mens polo shirts
 183. Pingback: nike pas cher
 184. Pingback: ralph lauren polo
 185. Pingback: louboutin pas cher
 186. Pingback: retro jordans
 187. Pingback: shoes sale
 188. Pingback: michael kors bags
 189. Pingback: Low Infrared 11
 190. Pingback: zapatillas baratas
 191. Pingback: Coach Purses
 192. Pingback: mcm wallet
 193. Pingback: foamposites yeezy
 194. Pingback: My Homepage
 195. Pingback: Louis Vuitton Bags
 196. Pingback: jordan 14s
 197. Pingback: lebron 11 for sale
 198. Pingback: louboutin pas cher
 199. Pingback: michael kors bags
 200. Pingback: lebron 11
 201. Pingback: lebron 11
 202. Pingback: nike pas cher
 203. Pingback: jordan 3
 204. Pingback: Jordan 14 thunder
 205. Pingback: jordan retro 1
 206. Pingback: cheap nike shoes
 207. Pingback: Nike KD 7
 208. Pingback: ray ban outlet
 209. Pingback: toms Norge
 210. Pingback: Concord 11s 2014
 211. Pingback: sport blue 6s
 212. Pingback: Lebron 11 sprite
 213. Pingback: Nike KD 7 USA
 214. Pingback: foamposites yeezy
 215. Pingback: Jordan Gamma Blue
 216. Pingback: Nike KD 7 DMV
 217. Pingback: louis vuitton bags
 218. Pingback: cheap jordan shoes
 219. Pingback: louis vuitton bags
 220. Pingback: nike air max
 221. Pingback: nike free run
 222. Pingback: louis vuitton belt
 223. Pingback: cheap lebron 11
 224. Pingback: asics-gellyte.de
 225. Pingback: nike air max femme
 226. Pingback: nike air max 1
 227. Pingback: nike free run 3
 228. Pingback: beats by dre pill
 229. Pingback: nike air force 1
 230. Pingback: Thunder 14s
 231. Pingback: Nike KD 7 DMV
 232. Pingback: Jordan Brazil 6
 233. Pingback: jordan 11 xi bred
 234. Pingback: nike jordan shoes
 235. Pingback: sport blue 6
 236. Pingback: sport blue 6
 237. Pingback: nike pas cher
 238. Pingback: ray ban aviator
 239. Pingback: louis vuitton bags
 240. Pingback: polo
 241. Pingback: Nike KD 7 DMV
 242. Pingback: yeezy foamposites
 243. Pingback: Gamma Blue 11s
 244. Pingback: cheap jordan 6
 245. Pingback: nike pas cher
 246. Pingback: nike free run 5.0
 247. Pingback: nike foams
 248. Pingback: jordan take flight
 249. Pingback: louis vuitton bags
 250. Pingback: ray ban outlet
 251. Pingback: Jordan 14 thunder
 252. Pingback: louis vuitton usa
 253. Pingback: Lebron 11 sprite
 254. Pingback: karen millen shop
 255. Pingback: air max pas cher
 256. Pingback: lebron 11 for sale
 257. Pingback: toms Norge
 258. Pingback: sport blue 6s
 259. Pingback: ray ban 2027
 260. Pingback: Nike KD VII DMV
 261. Pingback: 3Lab5 Jordans
 262. Pingback: sport blue 14s
 263. Pingback: foams for sale
 264. Pingback: ray ban pas cher
 265. Pingback: ray ban pas cher
 266. Pingback: toms Norge
 267. Pingback: nike free run
 268. Pingback: nike lebron 11
 269. Pingback: polo ralph lauren
 270. Pingback: Jordan 3Lab5
 271. Pingback: Jordan Retro 3
 272. Pingback: nike air max
 273. Pingback: cheap lebron 11
 274. Pingback: zapatillas nike
 275. Pingback: Nike KD VII DMV
 276. Pingback: Sport Blue 6s 2014
 277. Pingback: cheap jordans
 278. Pingback: louis vuitton bags
 279. Pingback: sport blue 14
 280. Pingback: kate spade outlet
 281. Pingback: coach bags
 282. Pingback: louboutin pas cher
 283. Pingback: air max pas cher
 284. Pingback: Cheap jordans
 285. Pingback: cheap jordans
 286. Pingback: jordans for sale
 287. Pingback: cheap jordans
 288. Pingback: sport blue 14s
 289. Pingback: Sport Blue 6s
 290. Pingback: Lebron 11
 291. Pingback: foamposites 2014
 292. Pingback: nike free run 3
 293. Pingback: retro 5 3Lab5
 294. Pingback: Nike KD 7 DMV
 295. Pingback: jordans for sale
 296. Pingback: coach outlet
 297. Pingback: Jordan 3Lab5
 298. Pingback: foams for sale
 299. Pingback: nike pas cher
 300. Pingback: sport blue 3s
 301. Pingback: coach factory
 302. Pingback: sport blue 6s
 303. Pingback: lebron 11 shoes
 304. Pingback: polo ralph lauren
 305. Pingback: Lebron 11
 306. Pingback: cheap jordan shoes
 307. Pingback: cheap jordans
 308. Pingback: beats by dre sale
 309. Pingback: Green Glow 4s
 310. Pingback: Jordan Retro 3
 311. Pingback: new jordan shoes
 312. Pingback: jordan 6
 313. Pingback: lebron james shoes
 314. Pingback: hermes luggage
 315. Pingback: new jordan shoes
 316. Pingback: new jordans 2014
 317. Pingback: Nike KD VII DMV
 318. Pingback: new jordans 2014
 319. Pingback: beats by dre cheap
 320. Pingback: Nike KD VII
 321. Pingback: lebron 11 shoes
 322. Pingback: beats by dre solo
 323. Pingback: cheap fake oakleys
 324. Pingback: sport blue 3s
 325. Pingback: kelly bag hermes
 326. Pingback: prada profumi
 327. Pingback: coach outlet
 328. Pingback: nike air force one
 329. Pingback: beats by dre solo
 330. Pingback: oakleys
 331. Pingback: Wolf Grey 3s
 332. Pingback: Sport Blue 6
 333. Pingback: nike air max
 334. Pingback: Jordan Gamma Blue
 335. Pingback: Jordan 5 3Lab5
 336. Pingback: karen millen shoes
 337. Pingback: retro jordans
 338. Pingback: retro 5 3Lab5
 339. Pingback: ray ban aviator
 340. Pingback: lebron 11 for sale
 341. Pingback: sport blue 6s
 342. Pingback: Lebron 11
 343. Pingback: cheap foamposites
 344. Pingback: Lebron 11
 345. Pingback: nike free damen
 346. Pingback: carmine 6s 2014
 347. Pingback: jordan 6 2014
 348. Pingback: nike foams
 349. Pingback: ray ban sunglasses
 350. Pingback: nike free pink
 351. Pingback: Jordan carmine 6s
 352. Pingback: cheap jordans
 353. Pingback: jordan retro 11
 354. Pingback: kate spade outlet
 355. Pingback: nike air max 90
 356. Pingback: nike lebron 11
 357. Pingback: Wolf Grey 3
 358. Pingback: cheap jordans
 359. Pingback: Nike KD 7 DMV
 360. Pingback: jordan retro 3
 361. Pingback: prada handbags
 362. Pingback: timberland shoes
 363. Pingback: beats by dre pro
 364. Pingback: coach outlet
 365. Pingback: Lebron 11 sprite
 366. Pingback: Louboutin Pas Cher
 367. Pingback: sport blue 3
 368. Pingback: kate spade bags
 369. Pingback: cheap lebron 11
 370. Pingback: coach purses
 371. Pingback: hermes nice
 372. Pingback: cheap jordans
 373. Pingback: nike free run 3.0
 374. Pingback: store timberland
 375. Pingback: cheap jordans
 376. Pingback: coach bags
 377. Pingback: jordan 6 carmine
 378. Pingback: polo
 379. Pingback: nike lebron 11
 380. Pingback: jordans for sale
 381. Pingback: polo shirt
 382. Pingback: sport blue 3s
 383. Pingback: foamposites yeezy
 384. Pingback: ray ban femme
 385. Pingback: kate spade outlet
 386. Pingback: ray ban 3449
 387. Pingback: cheap jordan shoes
 388. Pingback: retro 3
 389. Pingback: Wolf Grey 3s
 390. Pingback: Air Jordan Shine
 391. Pingback: foulard hermes
 392. Pingback: jordan retro 6
 393. Pingback: nike free run 2
 394. Pingback: sport blue 14s
 395. Pingback: Jordan Wolf Grey
 396. Pingback: new jordans 2014
 397. Pingback: jordan 6
 398. Pingback: nike free 3
 399. Pingback: chaussure nike
 400. Pingback: cheap jordan shoes
 401. Pingback: jordan retro 8
 402. Pingback: www.dyman.lt
 403. Pingback: new balance 574
 404. Pingback: nike foamposite
 405. Pingback: new jordan shoes
 406. Pingback: louis vuitton bags
 407. Pingback: air max pas cher
 408. Pingback: nike free frauen
 409. Pingback: nike free pas cher
 410. Pingback: toms Norge
 411. Pingback: Lebron 11
 412. Pingback: sport blue 14
 413. Pingback: kahancock.com
 414. Pingback: cheap air jordans
 415. Pingback: sport blue 14
 416. Pingback: toms Norge
 417. Pingback: louis vuitton usa
 418. Pingback: gsdashabi
 419. Pingback: gucci outlet
 420. Pingback: portachiavi hermes
 421. Pingback: mulberry sale uk
 422. Pingback: toms Norge
 423. Pingback: louis vuitton belt
 424. Pingback: cheap jordan shoes
 425. Pingback: Jordan 3 Wolf Grey
 426. Pingback: sport blue 6s
 427. Pingback: 2239
 428. Pingback: toms on sale
 429. Pingback: 3105.html
 430. Pingback: hermes scarpe
 431. Pingback: nike free rot
 432. Pingback: occhiali gucci
 433. Pingback: zaino timberland
 434. Pingback: michael kors bags
 435. Pingback: lebron 11 shoes
 436. Pingback: nike air force
 437. Pingback: dx.html
 438. Pingback: 11320.html
 439. Pingback: ray ban cats
 440. Pingback: toms sko
 441. Pingback: kate spade wallet
 442. Pingback: Lebron 11
 443. Pingback: Mcm Bags
 444. Pingback: coach factory
 445. Pingback: sport blue 14
 446. Pingback: lebron 11 shoes
 447. Pingback: New Jordan Release
 448. Pingback: Lebron 11
 449. Pingback: toms outlet
 450. Pingback: Altro Ban Ray
 451. Pingback: Wolf Grey 3
 452. Pingback: karen millen uk
 453. Pingback: sport blue 6s
 454. Pingback: sport blue 3s
 455. Pingback: ray ban outlet
 456. Pingback: Mint Green 3s
 457. Pingback: jordan retro 6
 458. Pingback: nike free 3
 459. Pingback: jordan 14
 460. Pingback: cheap jordans
 461. Pingback: sport blue 6s
 462. Pingback: longchamp legende
 463. Pingback: foamposites 2014
 464. Pingback: oakley sunglasses
 465. Pingback: Jordan 3Lab5
 466. Pingback: unleashed 4
 467. Pingback: 3Lab5 Jordans
 468. Pingback: 5118.html
 469. Pingback: loui vuitton
 470. Pingback: Nike KD VII
 471. Pingback: bag
 472. Pingback: oakley sunglasses
 473. Pingback: nike free run 2
 474. Pingback: jordan 6
 475. Pingback: nike free 5.0 blau
 476. Pingback: jordans for sale
 477. Pingback: ray ban outlet
 478. Pingback: cheap lebron 11
 479. Pingback: jordan 6 2014
 480. Pingback: jordan 6
 481. Pingback: hermes sacs
 482. Pingback: ray ban aviator
 483. Pingback: jordan 3lab5s
 484. Pingback: sac celine bleu
 485. Pingback: nike 5.0 damen
 486. Pingback: Lebron 11
 487. Pingback: jordan retro 6
 488. Pingback: new jordans 2014
 489. Pingback: kobe 9
 490. Pingback: Lebron 11 low
 491. Pingback: jordan spizike
 492. Pingback: sport blue 6s
 493. Pingback: sac celine vintage
 494. Pingback: nike air max 2014
 495. Pingback: retro jordans
 496. Pingback: jordan 13 Barons
 497. Pingback: jordan 6
 498. Pingback: Nike KD VII
 499. Pingback: jordan retro 6
 500. Pingback: louis vuitton bags
 501. Pingback: louis vuitton bags
 502. Pingback: nike free sale
 503. Pingback: nike free kinder
 504. Pingback: kobe 9
 505. Pingback: ray ban modelli
 506. Pingback: cheap jordan shoes
 507. Pingback: ray ban frames
 508. Pingback: louis vuitton bags
 509. Pingback: jordans for women
 510. Pingback: caleche hermes
 511. Pingback: collezione prada
 512. Pingback: black infrared 6s
 513. Pingback: stock hogan
 514. Pingback: beats dr dre
 515. Pingback: Jordan 6
 516. Pingback: louis vuitton belt
 517. Pingback: gucci clutch bag
 518. Pingback: hologram 13s
 519. Pingback: sac evelyne hermes
 520. Pingback: nike air force 1
 521. Pingback: jordan 3lab5s
 522. Pingback: sport blue 6s
 523. Pingback: marque celine
 524. Pingback: sac celine
 525. Pingback: jordan retro 3
 526. Pingback: beats by dre pill
 527. Pingback: nike free run 2
 528. Pingback: air jordan shoes
 529. Pingback: louis vuitton sale
 530. Pingback: nike free trainer
 531. Pingback: sport blue 6s
 532. Pingback: nike lebron 11 low
 533. Pingback: nike free herren
 534. Pingback: kobe 9
 535. Pingback: venus factor
 536. Pingback: jordan retro 6
 537. Pingback: prada sport scarpe
 538. Pingback: carmine 6s Pakage
 539. Pingback: toms Norge
 540. Pingback: jordan retro 6
 541. Pingback: retro 3
 542. Pingback: celine en ligne
 543. Pingback: faux sac hermes
 544. Pingback: toms outlet online
 545. Pingback: retro jordans
 546. Pingback: louis vuitton bags
 547. Pingback: socal hollister
 548. Pingback: Nike KD 7 DMV
 549. Pingback: jordan retro 6
 550. Pingback: beats by dre cheap
 551. Pingback: champagne 6s 2014
 552. Pingback: hollister cardigan
 553. Pingback: coach outlet
 554. Pingback: louis vuitton bags
 555. Pingback: cheap jordan shoes
 556. Pingback: Lebron 11 low
 557. Pingback: beats by dre cheap
 558. Pingback: sport blue 6
 559. Pingback: beats by dre pro
 560. Pingback: china
 561. Pingback: timberland outlet
 562. Pingback: jordan 13 hologram
 563. Pingback: Lebron 11 low
 564. Pingback: jordan 13 3m
 565. Pingback: beats by dre cheap
 566. Pingback: nike foams
 567. Pingback: Jordan 5 3Lab5
 568. Pingback: jordans for sale
 569. Pingback: kobe 9 Beethoven
 570. Pingback: sport blue 6s
 571. Pingback: scarpe hogan 551
 572. Pingback: louis vuitton bags
 573. Pingback: jordan 3
 574. Pingback: sport blue 1
 575. Pingback: Lebron 11 low
 576. Pingback: new jordans
 577. Pingback: louis vuitton sale
 578. Pingback: sport blue 6s
 579. Pingback: jordan retro 13
 580. Pingback: black infrared 6
 581. Pingback: はんこ
 582. Pingback: beats by dre cheap
 583. Pingback: Hollister pas Cher
 584. Pingback: Borse Prada 2014
 585. Pingback: sport blue 3
 586. Pingback: 角印
 587. Pingback: borse prada online
 588. Pingback: hollister mens
 589. Pingback: rouge hermes
 590. Pingback: abercrombie outlet
 591. Pingback: louis vuitton bags
 592. Pingback: louis vuitton bags
 593. Pingback: 3m 13s
 594. Pingback: jordan 13 hologram
 595. Pingback: sport blue 3s
 596. Pingback: jordan 13s
 597. Pingback: jordan 13 Barons
 598. Pingback: sport blue 6
 599. Pingback: hollister nyc
 600. Pingback: hollister shirts
 601. Pingback: Legend blue 11s
 602. Pingback: hollister canada
 603. Pingback: timberland bimbi
 604. Pingback: timberland grigie
 605. Pingback: sport blue 14
 606. Pingback: Retro jordans
 607. Pingback: scarpe hogan 376
 608. Pingback: louis vuitton uk
 609. Pingback: Jordan 11 columbia
 610. Pingback: kelly borsa hermes
 611. Pingback: Occhiali Ray Ban
 612. Pingback: louis vuitton uk
 613. Pingback: louis vuitton uk
 614. Pingback: toms shoes sale
 615. Pingback: louis vuitton sale
 616. Pingback: hollister uk store
 617. Pingback: sport blue 6s
 618. Pingback: cheap jordans
 619. Pingback: beats by dre cheap
 620. Pingback: sport blue 6s
 621. Pingback: louis vuitton uk
 622. Pingback: louis vuitton belt
 623. Pingback: 3m reflective 13s
 624. Pingback: sport blue 14s
 625. Pingback: sport blue 3s
 626. Pingback: jordans for sale
 627. Pingback: jordan retro 11
 628. Pingback: louis vuitton bags
 629. Pingback: abercrombie
 630. Pingback: sport blue 3s
 631. Pingback: beats by dre pro
 632. Pingback: celine shop online
 633. Pingback: scarpe hogan 152
 634. Pingback: sport blue 6s
 635. Pingback: sandali timberland
 636. Pingback: timberland uk
 637. Pingback: sport blue 6s
 638. Pingback: cheap beats
 639. Pingback: 1041
 640. Pingback: beats by dre pro
 641. Pingback: Hollister France
 642. Pingback: louis vuitton sale
 643. Pingback: sport blue 1
 644. Pingback: ray ban official
 645. Pingback: cheap air jordans
 646. Pingback: ray ban vision
 647. Pingback: Jordan Shine
 648. Pingback: prada italia
 649. Pingback: jordan retro 6
 650. Pingback: jordan 13s
 651. Pingback: scarpe hogan 47
 652. Pingback: Nike KD 7 DMV
 653. Pingback: sport blue 14
 654. Pingback: beats by dre tour
 655. Pingback: jordan 6 2014
 656. Pingback: Jordan 5 3Lab5
 657. Pingback: timberland gloves
 658. Pingback: sport blue 6s
 659. Pingback: black infrared 6s
 660. Pingback: louis vuitton uk
 661. Pingback: retro 11
 662. Pingback: retro jordans
 663. Pingback: celine haudebourg
 664. Pingback: sport blue 6s
 665. Pingback: Jordan Shine
 666. Pingback: sacs hermes kelly
 667. Pingback: hollister gilet
 668. Pingback: นิรนาม
 669. Pingback: ray ban 3447
 670. Pingback: nike free pink
 671. Pingback: 384664-002
 672. Pingback: nike free herren
 673. Pingback: グッチ zippo
 674. Pingback: gucci palermo
 675. Pingback: sac hermes homme
 676. Pingback: hollister kids uk
 677. Pingback: 647
 678. Pingback: gucci borse outlet
 679. Pingback: chanel激安店
 680. Pingback: sac hermes vintage
 681. Pingback: ray ban offerta
 682. Pingback: autlet hogan
 683. Pingback: 2618
 684. Pingback: kelly hermes prix
 685. Pingback: hollister hoodies
 686. Pingback: hollister shop uk
 687. Pingback: vetement celine
 688. Pingback: timberland offerte
 689. Pingback: がま口財布
 690. Pingback: ray ban saldi
 691. Pingback: ray ban 3386
 692. Pingback: hermes paris
 693. Pingback: vendita ray ban
 694. Pingback: doudoune hollister
 695. Pingback: 565
 696. Pingback: ray ban 4125
 697. Pingback: birkin hermes prix
 698. Pingback: timberland bologna
 699. Pingback: cheap timberland
 700. Pingback: 1874
 701. Pingback: celine paris sac
 702. Pingback: グッチ 採用
 703. Pingback: 銀行印
 704. Pingback: はんこ通販
 705. Pingback: 1580
 706. Pingback: cheap real jordans
 707. Pingback: นิรนาม
 708. Pingback: hollister kids
 709. Pingback: 213
 710. Pingback: prix montre hermes
 711. Pingback: sac luggage celine
 712. Pingback: バッグ chanel
 713. Pingback: 1311
 714. Pingback: hollister clothes
 715. Pingback: birkin hermes
 716. Pingback: エルメス 象
 717. Pingback: 1762
 718. Pingback: 2117
 719. Pingback: cartable hermes
 720. Pingback: hermes sac kelly
 721. Pingback: 1730
 722. Pingback: boutique hollister
 723. Pingback: le scarpe hogan
 724. Pingback: 821
 725. Pingback: プラダ激安店
 726. Pingback: celine luggage
 727. Pingback: ray ban de vue
 728. Pingback: Hermes 財布 2013
 729. Pingback: hollister codes
 730. Pingback: 207
 731. Pingback: 実印作成
 732. Pingback: sac celine 2014
 733. Pingback: 1247
 734. Pingback: hermes kelly prix
 735. Pingback: 2322
 736. Pingback: Tory Burch wiki
 737. Pingback: gucci scarpe donna
 738. Pingback: ray ban jackie ohh
 739. Pingback: scarpe hogan donna
 740. Pingback: 日傘 Tory Burch
 741. Pingback: defcc.com/?id=686
 742. Pingback: